Bỏ thai 3 tháng tuổi như thế nào?

Dịch vụ y tế chất lượng cao, mô hình khám 1 bác sĩ – 1 bệnh nhân

Tư vấn y khoa: Bác sĩ Phụ Khoa giỏi - ĐKQT Hà Nội

Đánh giá:

Bỏ thai 3 tháng tuổi là thời điểm đình chỉ thai nên thận trọng, vì đây là tuổi thai khá to đối với một ca thủ thuật. Phá thai không chỉ đảm bảo hiệu quả mà còn phải bảo vệ sức khỏe người mẹ, sức khỏe sinh sản sau này. Vậy bỏ thai 3 tháng tuổi được thực hiện như thế nào?

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ HÀ NỘI

(Được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động)

Hotline tư vấn 24/24 giờ: 0243.678.8888 – 082.999.2020

Trò chuyện miễn phí với bác sĩ tại [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN]

Thai 3 tháng tuổi phát triển như thế nào?

Trước khi quyết định thực hiện bỏ thai 3 tháng tuổi, chị em cần hiểu rõ hơn quá trình phát triển của thai 3 tháng tuổi.

Thực tế, thai 3 tháng tuổi đã phát triển khá rõ ràng, kích thước 3-5cm, nặng 10gram. Các bộ phận như tim, gan thận gần như hình thành rõ ràng, xương ống, ống thần kinh, cột sống bắt đầu phát triển.

Chị em đi khám và thực hiện bỏ thai an toàn

Thai 3 tháng tuổi cũng bắt đầu có những phản ứng ban đầu như nắm tay, nuốt, co duỗi tay chân…3 tháng đầu thai kỳ là giai đoạn rất quan trọng cho sự phát triển trí não của bé.

Do đó, khi quyết định bỏ thai 3 tháng tuổi, chị em cần cân nhắc kỹ càng. Đặc biệt là có sự tham khảo của chuyên gia, bác sĩ, người thân để có sự lựa chọn chính xác và phù hợp nhất.

Hầu hết nếu thai phát triển đang ổn định, sức khỏe người mẹ không gặp vấn đề thì bác sĩ thường khuyên nên giữ thai. Chỉ những trường hợp sức khỏe thai phụ gặp vấn đề hoặc đang điều trị bằng nhiều loại thuốc tây thì sẽ kiểm tra tổng quát để tư vấn hướng xử lý phù hợp, có thể là các phương pháp bỏ thai 3 tháng tuổi.

Bỏ thai 3 tháng tuổi bằng phương pháp nào?

Để bỏ thai 3 tháng tuổi, chị em không thể thực hiện phá thai bằng thuốc. Đối với kích thước thai khá to, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp hút thai, nạo thai hoặc nong gắp thai.

Phương pháp hút thai: Hút thai là phương pháp bác sĩ sử dụng thiết bị hút thai chuyên dụng nhằm đưa thai ra ngoài, thời gian chỉ mất 15-20 phút.

Nong gắp thai: Là phương pháp bác sĩ sử dụng kẹp chuyên dụng để gắp thai ra ngoài, phù hợp với thai khá to.

Theo quy định, thai trên 22 tuần là tuyệt đối không được thực hiện phá thai, kể cả bệnh viện lớn như phụ sản TW, phụ sản HN.

Để được tư vấn cụ thể hơn phương pháp bỏ thai 3 tháng tuổi, chị em có thể trò chuyện với tư vấn tại [CHAT TRỰC TUYẾN] 24/24 giờ nhé.

Quy trình bỏ thai 3 tháng tuổi

Tùy vào kích thước thai, vị trí thai, sức khỏe thai phụ, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phá thai 3 tháng tuổi phù hợp.

Quy trình hút bỏ thai 3 tháng tuổi:

Bước 1: Bác sĩ tiến hành siêu âm nhằm đánh giá kích thước thai, vị trí thai, trấn an tinh thần người bệnh để có ca thủ thuật đảm bảo an toàn.

Bước 2: Bác sĩ sẽ gây tê tại chỗ giúp giảm đau nhanh chóng, gần như là không có cảm giác đau, chỉ hơi nhói đau như kim châm.

Bước 3: Bác sĩ mở rộng âm đạo, tiến hành đưa ống nhỏ qua âm đạo, cổ tử cung, buồng tử cung, đến nơi vị trí thai đang phát triển. Ống hút được nối với máy bơm điện để hút đưa thai ra ngoài 1 cách nhanh chóng.

Bước 4: Bạn nữ sẽ nằm lại viện nghỉ ngơi, theo dõi 1-2 tiếng để đảm bảo an toàn, phát hiện kịp thời những bất thường có thể xảy ra.

Bước 5: Sau 15 ngày, chị em tái khám để đánh giá kết quả phá thai.

Quy trình nạo bỏ thai 3 tháng tuổi:

Bước 1: Khám sức khỏe thai phụ, đánh giá thai nhi như vị trí, kích thước…và ổn định tinh thần cho thai phụ.

Bước 2: Tiến hành gây tê tại chỗ giúp giảm đau nhanh chóng.

Bước 3: Bác sĩ đưa dụng cụ tenaculum kẹp lên cổ tử cung, sau đó đưa que hình nón kích thước to dần để mở rộng tử cung.

Bước 4: Tiếp theo, đưa thìa nạo chuyên dụng để nạo thai ra ngoài. Thời gian thực hiện thủ thuật khoảng 20-25 phút.

Bước 5: Sau đó, bạn nữ ở lại nghỉ ngơi 1-2 tiếng để theo dõi, nếu không có gì bất thường sẽ về nhà chăm sóc, chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Sau khi phá thai, chị em cần có thời gian nghỉ ngơi, chế độ dinh dưỡng hợp lý, đặc biệt là kiêng quan hệ tình dục đến khi sức khỏe phục hồi. Không mang thai quá sớm, tốt nhất là sau 6 tháng sau phá thai thì mới có thể mang thai lại để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé.

Nếu bạn còn thắc mắc về phương pháp bỏ thai 3 tháng tuổi, đừng ngần ngại trò chuyện với tư vấn tại [CHAT TRỰC TUYẾN] tại đây nhé.

Video tham khảo:

Quy trình hút thai an toàn

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội

Địa chỉ: 152 Xã Đàn - Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội

ĐĂNG KÝ

Bỏ thai an toàn tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội

Chị em có thể đến các bệnh viện lớn để thực hiện bỏ thai 3 tháng tuổi như:

Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Thanh Nhàn và nhiều bệnh viện công lập khác.

Tuy nhiên, khi chị em lựa chọn bỏ thai 3 tháng tuổi tại bệnh viện công thì nên sắp xếp thời gian đến sớm để lấy mã số khám vì lượng bệnh nhân rất đông. Đặc biệt, bệnh viện thường có nhiều khoa khám chữa bệnh nên có thể chị em gặp người quen, người thân hay hàng xóm đi khám khiến bạn e ngại hoặc lo sợ bị phát hiện.

Hiện nay, một trong những cơ sở y tế phá thai an toàn mà chị em có thể tin tưởng đó là phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội. Phòng khám được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động và hợp tác với tập đoàn Y tế Quốc tế tại Singapore nhằm mang đến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, sức khỏe sinh sản chất lượng cao.

Phòng khám đang áp dụng phương pháp phá thai an toàn với nhiều ưu điểm vượt trội như:

Không đau: Tiêm thuốc gây tê nhằm giảm đau nhanh chóng.

An toàn: Phòng khám dùng ống hút siêu mềm, siêu nhỏ giúp hạn chế tối đa những tổn thương có thể gặp phải.

Chính xác: Ứng dụng hệ thống quan sát trực quan giúp hút thai chính xác, tránh sót thai.

Thực hiện nhanh: Chỉ mất 15-20 phút, tùy cơ địa mỗi người.

Vô trùng: Phòng thủ thuật vô trùng, thiết bị sát khuẩn, mỗi bệnh nhân sử dụng riêng biệt một ống hút.

Hồi phục nhanh: Sau phá thai sẽ hỗ trợ điều trị bằng đông tây  y hoặc vật lý trị liệu giúp hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

Những lý do chọn phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội

Được cấp phép: Phòng khám được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động khám chữa bệnh nam-phụ khoa, bệnh xã hội và chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Hợp tác quốc tế: Phòng khám hợp tác với tập đoàn Y tế Quốc tế tại Singapore nhằm mang đến các dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao, tiêu chuẩn quốc tế.

Hiện đại: Trang thiết bị y tế nhập khẩu hoàn toàn từ Mỹ, Anh, Đức…nhằm đảm bảo kết quả khám, xét nghiệm chính xác và điều trị hiệu quả. Phòng khám có một số thiết bị chuyên dụng như: Máy xét nghiệm huyết học tự động 24 thông số, thiết bị phục hồi tử cung, máy phân tích nước tiểu 10 thông số, máy điều trị sóng ngắn, máy cao tần, máy hồng ngoại, máy siêu âm 4D…

Đội ngũ bác sĩ trình độ cao: Với đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao đảm bảo khám điều trị bệnh chính xác, hiệu quả. Bao gồm:

Với đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao đảm bảo khám điều trị bệnh chính xác, hiệu quả. Bao gồm:

Bác sĩ Tạ Thị Hồng Duyên: Bác sĩ có hơn 20 năm kinh nghiệm khám chữa phụ khoa, bệnh xã hội và tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản. Bác sĩ từng công tác khoa Sản Phụ khoa tại Bệnh viên chuyên ngành Sản Phụ khoa của thủ đô.

Bác sỹ Lê Thị Cẩm Hương: Bác sỹ Lê Thị Cẩm Hương có 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ khoa, từng giữ chức Trưởng khoa tại nhiều bệnh viện lớn. Bác sỹ đã hỗ trợ thăm khám, tư vấn, chẩn đoán và điều trị thành công hàng ngàn trường hợp bệnh nhân mắc các bệnh lý về phụ khoa, bệnh xã hội và vô sinh – hiếm muộn, mang lại niềm vui, hạnh phúc sự tự tin cho chị em phụ nữ.

 

Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Loan: Bác sĩ Phương Loan có hơn 30 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh phụ khoa, tiết niệu nữ. Bác sĩ từng giữ chức P.Giám đốc Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản, 5 năm công tác tại bệnh viện Từ Dũ (Hồ Chí Minh). Bác sĩ thực hiện khám và điều trị các bệnh phụ khoa, bệnh xã hội, tư vấn và hỗ trợ điều trị vô sinh, hiếm muộn.

Niêm yết giá công khai: Mọi chi phí đều niêm yết công khai, bảo mật thông tin theo quy định Bộ Y tế. Đặc biệt, thường xuyên có các chương trình miễn phí khám, hỗ trợ chi phí thủ thuật nhằm góp phần giảm gánh nặng kinh tế người bệnh.

Tin mới cập nhật: Phòng khám đang có chương trình khuyến mãi dành cho bệnh nhân có mã số đăng ký đặt hẹn khám trước:

MIỄN PHÍ 150.000 đồng phí khám ban đầu

Giảm 10% vật lý trị liệu

Tặng 500K khi bệnh nhân thực hiện thủ thuật

Tặng 500K khi bệnh nhân điều trị theo liệu trình

GIẢM 30% phí thủ thuật (cắt bao quy đầu, điều trị sùi mào gà, đốt viêm lộ tuyến…)

MIỄN PHÍ tư vấn sức khỏe sinh sản với giáo sư -tiến sĩ -bác sĩ nam khoa, phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm

LƯU Ý: Ưu đãi chỉ dành cho những bệnh nhân có mã số đặt hẹn khám qua website hoặc tổng đài điện thoại. Mọi bệnh nhân không có mã hẹn khám đều phải thanh toán mức chi phí gốc.

ƯU ĐÃI dành cho những bệnh nhân có mã số đặt hẹn khám trước tại phòng khám. Đăng kí lấy mã: TẠI ĐÂY!

Để đăng ký tư vấn khám và thực hiện bỏ thai an toàn, bạn có thể đặt lịch hẹn:

Gọi tổng đài 24/24 giờ 024.367.88888

Hoặc, tránh phát sinh chi phí cuộc gọi, các bạn để SĐT tại [TƯ VẤN MIỄN PHÍ], tư vấn viên sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.

Phòng khám mở cửa từ 8 giờ đến 20 giờ 30, tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ.

bỏ thai 3 tháng

bỏ thai 3 tháng

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

  • Gọi điện trực tiếp tới SĐT của bác sĩ: 0243.678.8888 - 024.2020.2020
  • Nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để trao đổi trực tiếp với bác sĩ
  • Phòng khám mở cửa từ 8:00 - 20:30 tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM